Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Bị ho có nên ăn thịt gà không?

0

Khi bị ho có nên ăn thịt gà hay không? Bạn đang muốn tìm kiếm lời giải cho vấn đề này. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé.

Bị ho có nên ăn thịt gà hay không?

Như các bạn đã biết trong thị gà chứa rất nhiều Protein. Nó sẽ giúp cho cơ thể xây dựng các kháng thể để chóng lại sự nhiễm trùng. Nhưng thịt gà cũng sẽ thúc đẩy sự hình thành của đờm và điều này sẽ làm tình trạng ho của bạn trở nên trầm trọng.

Tuy nhiên nó cũng không hoàn toàn là chính xác. Theo bác sỹ Wong Wen Jun tại Phòng Khám Đa Khoa TCM Eu Yan Sang: Sự ảnh hưởng của thị gà đối với tình trạng bệnh còn phụ thuộc vào loại ho nào. Đối với các trường hợp ho khăng hoặc ho có đờm thì tuyệt đối không nên ăn thịt gà.

Ngoài ra ho có những dấu hiệu đi kèm như sốt, khô miệng, đau họng, nước tiểu vàng hay táo bón thì thịt gà là thực phẩm không nên sử dụng lúc này. Đặc biệt đối với trẻ em thì càng không nhé.

Bị ho có nên ăn thịt gà hay không?
Bị ho có nên ăn thịt gà hay không?

Thay vào đó một số thực phẩm bạn nên sử dụng như thịt lợn, ngao sò, củ cải trắng, tỏi hành, tía tô… Những thực phẩm chứa nhiều vitamin A và C. Nên ăn chế biến món ăn lỏng, dễ nuốt tránh gây cảm giác khô, đau họng.

Và trên đây là một số chia sẻ của mình về việc bị ho có nên ăn thịt gà hay không. Hi vọng bạn nó đem đến cho bạn một số kiến thức hữu ích. Thường xuyên theo dõi Blog Làm Theo Tôi để có được những thông tin và mẹo cải thiện cuộc sống nhé!

Nguồn bài viết: http://www.asiaone.com/food/can-chicken-really-make-your-cough-worse-8-food-beliefs-investigated

Leave A Reply

Your email address will not be published.