Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Bị sốt có được gội đầu không?

0

Bạn đang bị Sốt nhưng cảm thấy đầu bẩn, thật khó chịu phải không nào. Nhưng liệu rằng đang bị sốt có được gội đầu không? Nó ảnh hưởng gì đến sức khỏe?

Cơ thể của bạn bị Virus tấn công, do đó các bạch cầu phải liên tục chống chọi với đám virus này làm cơ thể nóng lên. Cái này gọi là sốt đấy. Có rất nhiều điều không nên làm khi bị Sốt. Và hôm nay chúng ta sẽ bàn về việc đang bị sốt có được gội đầu không?

Bị sốt có được gội đầu không?
Bị sốt có được gội đầu không?

Một số câu hỏi bạn có thể quan tâm:

Có nên gội đầu khi bị sốt hay không?

Khi bị sốt cơ thể có sức đề kháng rất yếu. Bạn tuyệt đối không được gội đầu với nước lạnh khi đang sốt. Điều này sẽ làm tình trạng của bạn tồi tệ hơn đặc biệt là trẻ nhỏ hoặc người già.

Tuy nhiên nếu sốt không quá cao thì bạn có thể gội đầu với nước ấm sau đó sử dụng máy sấy để hong khô ngay lập tức ở nhiệt độ trung bình. Nhớ là phải hong khô đấy để đầu ướt sau thời gian nước đọng lại trên tóc bắt đầu lạnh đi thì bệnh của bạn sẽ nặng hơn. (Khuyên chỉ áp dụng cho những bạn sốt nhẹ thôi nhé).

Sấy tóc ngay sau khi gội đầu bằng nước ấm nếu không sốt sẽ nặng hơn
Sấy tóc ngay sau khi gội đầu bằng nước ấm nếu không sốt sẽ nặng hơn

Bên cạnh đó bạn cũng nên tắm bằng nước ấm hay dùng khăn ấm để lau chùi cơ thể. Việc giữ cho cơ thể luôn sạch sẽ giúp người bệnh cảm thấy thoải mái hơn. Và việc gửi cơ thể thoải mái là điều rất tốt khi bị sốt.

Qua những phân tích chi tiết trên thì bạn đã có câu trả lời bị sốt có được gội đầu không chưa? Nếu thấy kiến thức hay thì hãy giúp Blog Làm Theo Bạn chia sẽ để nhiều người cùng biết nhé! Mọi thắc mắc hay góp ý bạn có thể bình luận ở bên dưới. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Sức khỏe gia đình để có thêm nhiều điều hay, bổ ích.

Leave A Reply

Your email address will not be published.