Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Bị sốt có nên uống nước cam hay không?

0

Bị sốt có nên uống nước cam không? Các bạn đang thắc mắc về câu hỏi này. Hãy cùng phân tích để biết được việc uống nước cam khi bị sốt có tốt không nhé!

Sốt là một bệnh khá phổ biến ở trong cuộc sống. Khi sốt nhiệt độ của cơ thể tăng cao là vì bạn đang phải chóng chọi với virus, vi khuẩn nhiễm phải. Nếu sốt nhẹ thì việc bạn cần làm là nghỉ ngơi và bổ sung nước cho cơ thể. Vậy bị sốt có nên uống nước cam hay không?

bi sot co nen uong nuoc cam
Bị sốt có nên uống nước cam hay không?

Nước cam tốt nhưng không nên uống khi bị sốt

Nước cam giúp cho cơ thể tăng sức đề kháng, điều này hoàn toàn đúng. Trong cam có rất nhiều Vitamin C tốt giúp sức khỏe phục hồi nhanh chóng. Tuy nhiên nếu bạn đang bị sốt hay đang uống thuốc thì nước cam là sự lựa chọn bạn không nên đụng đến. Bởi vì những lý do sau:

  1. Nước cam là một thức uống có đường. Và khi vào cơ thể đường sẽ làm cho các tế bào bạch cầu tiêu diệt vi khuẩn chậm chạp hơn.
  2. Nước cam có chức năng hoạt hóa các Enzym tiêu hủy thuốc. Trong cơ thể thì quá trình này luôn diễn ra. Tuy nhiên nếu có xúc tác của nước cam thì quá trình này diễn ra nhanh chóng hơn. Điều này làm giảm hiệu quả của thuốc.

Thay vì uống nước cam (các thức uống có đường khác) bạn hãy bổ sung nước cho cơ thể của mình bằng nước lọc.

uong nhieu nuoc loc khi bi sot
Uống nhiều nước lọc khi bị sốt

Và như trên Blog Làm Theo Tôi đã đưa đến bạn câu trả lời cho việc bị sốt có nên uống nước cam không. Hi vọng bài viết đã đưa đến cho bạn những kiến thức hay. Mọi thắc mắc bạn có thể để lại ở phần bình luận phía bên dưới chúng tôi sẽ giải đáp nhiệt tình. Thường xuyên theo dõi chuyên mục Sức Khỏe Gia Đình để cập nhật kiến thức hữu ích cho mình nhé!

Leave A Reply

Your email address will not be published.