Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Cách cài đặt Bluestacks cho máy cấu hình thấp (1GB RAM)

2

Cấu hình máy của bạn thấp (1GB RAM), nó quá yếu để chạy giả lập Bluestacks nguyên bản. Vậy làm cách nào để có thể cài đặt Bluestacks cho máy cấu hình thấp? Bạn đang muốn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này? Hôm nay Blog Làm Theo Tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách đơn giản nhất giúp bạn có thể chạy trình Bluestacks cho những dòng máy có cấu hình thấp.

Hướng dẫn cài Bluestacks cho máy cấu hình thấp

Việc cài Bluestacks phiên bản mới nhất đối với chiếc máy tính của bạn lúc này là một điều không thể. Cấu hình máy yếu dẫn đến việc lag khi cài đặt và sử dụng Bluestacks cho mục đích của bạn. Cải thiện tốc độ máy của bạn với thủ thuật tăng tốc win 7 rất hiệu quả. Và bạn làm theo các bước dưới đây để có thể cài được Bluestacks trên máy cấu hình thấp (1GB RAM vẫn OK tất). Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm bài viết các phần mềm giả lập Android khác nhẹ hơn để chơi game.

Hướng dẫn cài đặt Bluestacks cho máy cấu hình thấp
Hướng dẫn cài đặt Bluestacks cho máy cấu hình thấp

Cách 1 để cài đặt Bluestacks cho máy tính cấu hình yếu

Bước 1: Bạn cần tải bản Bluestacks và Orca:

 1. Download Orca >> http://goo.gl/GhoAwf
 2. Download Bluestacks >> http://bit.ly/1vE6su6

Note: Orca là một trình dùng để chỉnh sửa gói MSI. Trên thị trường có rất nhiều phần mềm giúp bạn làm điều này nhưng với mình thì mình sẽ lựa chọn Orca.

Bước 2: Cài đặt Orcar lên máy tính của bạn.

Bước 3: Bạn chọn chuột phải lên bản cài của Bluestacks mới tải xuống và chọn “Edit with Orca”.

Hưỡng đẫn cài đặt Bluestacks cho máy cấu hình yếu
Hướng dẫn cài đặt Bluestacks cho máy cấu hình yếu

Bước 4: Sẽ có một cửa sổ hiện lên và bạn chọn “LaunchCondition” ở bên trái bảng điều khiển. Bây giờ bạn chọn dòng “Installed OR PhysicalMemory>= 1024” nhấn Delete và OK.

Bước 5: Tương tự, bạn chọn vào dòng “InstallExecuteSequence” và nhìn qua phía bên phải bạn sẽ thấy “CheckMsiSignature” chọn và nhấn Delete >> OK.

Cài Bluestacks cho máy RAM 1 GB
Cài Bluestacks cho máy RAM 1 GB

Bước 6: Bạn chọn ở tùy chọn “Property”, tiếp theo nhìn qua tay trái bạn sẽ thấy “GLMODE” chọn lại thành FALSE. Và lưu lại bằng biểu tượng ở góc trái màn hình.

huong dan cai dat bluestacks cho may cau hinh yeu

Bây giờ bạn có thể cài đặt như bình thường được rồi đấy.

Lưu ý: ở bước 6 nếu như không có thuộc tính GLMODE thì bạn không cần lo lắng, bỏ qua bước này. Đây là bước cho phép bluestack cài đặt trên máy không có card màn hình. Còn nếu như bạn vẫn muốn thì có thể thêm thuộc tính này bằng cách:

Click chuột phải vào và chọn Add Row
Click chuột phải vào và chọn Add Row

Tiếp theo bạn điền thuộc tính như trong hình bên dưới và nhấn OK. Vậy là xong rồi đó.

Huong dan cai bluestack cho may cau hinh yeu

Cách 2 cài đặt Bluestacks cho máy RAM 1GB

Hoặc bạn có thể Download bản Bluestacks tại đây. Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt như một phần mềm bình thường.

Cách 3: Nếu bạn thử qua 2 cách trên không được thì bạn có thể tải bản Bluestacks rút gọn này về cài thử. Còn nếu không được nữa thì cũng chào thua thôi -_- (máy mình làm bình thường mà/ Win7 32 bit, Ram 4GB). Nếu muốn thì bạn cũng có thể thử qua những phần mềm giải lập nhẹ hơn Bluestack rất nhiều khác tại đây.

Và trên đây mình đã giới thiệu đến bạn cách cài đặt Bluestacks cho máy cấu hình thấp (RAM 1GB). Hi vọng bài viết đem lại cho bạn thứ đang tìm kiếm. Nếu có bất cứ câu hỏi hoặc trục trặc nào hãy để lại ở phần bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp. Chúc bạn thành công!

2 Comments
 1. Avatar
  Trần Thuý says

  Cám ơn ad đã giúp tôi cài đặt wmp Phần Mềm BlueStacks, tôi đang chơi game bằng cái này thấy hay phết!

  1. Avatar
   Làm Theo Tôi says

   Chúc mừng bạn đã cài đặt thành công. Có bất kỳ vấn đề hay đóng góp nào bạn cứ nêu lên nhé. Chúng mình ghi nhận tất cả đóng góp của các bạn

Leave A Reply

Your email address will not be published.