Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Cách sửa lỗi iPhone không sao lưu (Backup) lên iCloud

0

Đôi khi chiếc iPhone không Sao lưu (Backup) dữ liệu lên iCloud. Bạn sẽ phải làm gì? Dưới đây sẽ là cách fix lỗi iPhone không Backup iCloud đơn giản

Bạn đã từng gặp trường hợp iPhone không sao lưu dữ liệu lên iCloud chưa? Sự cố thiết bị không backup dữ liệu lên iCloud xảy ra chưa chắc đã là lỗi. Hãy cùng Blog điểm qua những nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này nhé!

loi backup iphone len icloud
Lỗi Backup iCloud iPhone

Khắc phục lỗi iPhone không Backup iCloud

Việc đầu tiên bạn nên thử đó chính là đăng xuất ra và đăng nhập lại tài khoản iCould. Thực hiện bằng cách đi đến Cài đặt > iCloud và nhấn nút Đăng xuất ở cuối màn hình. Điều này tương tự như việc bạn reset lại máy vậy.

Bạn có thể quan tâm đến: Cách tải Video Youtube về iPhone

Sau đó bạn nên kiểm tra xem bạn có đủ bộ nhớ iCloud chưa. Bạn sẽ được cấp 5GB miễn phí, bạn sẽ cần phải trả thêm phí để có vùng lưu trữ dữ liệu lớn hơn trên iCloud. Để đảm bảo chắc chắn rằng nội dung lưu trữ trên iCloud chưa Full 5GB (hoặc cao hơn), hãy đi tới Cài đặt > iCloud> Bộ nhớ> Quản lý bộ nhớ.

sua loi iphone khong backup du lieu len icloud
Hãy đảm bảo iCloud của bạn vẫn còn đủ dung lượng

Nếu bạn thấy không gian bộ nhớ trên iCloud đã đầy thì việc loại bỏ đi một số thứ bạn không cần lưu trữ là điều cần làm lúc này để khắc phục sự có này.

Một điểm lưu ý nữa đó là kết nối internet. Cần có kết nối internet để iPhone sao lưu thành công trên iCloud, hãy chắc chắn rằng máy của bạn đã có kết nối Wifi ổn định.

Cập nhật hệ điều hành và xóa file backup cuối

Việc cập nhật hệ điều hành cho iPhone là điều hết sức quan trọng. Và nếu bạn đang sử dụng phiên bản iOS cũ thì đây cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến việc iPhone không Backup iCloud. Hãy đảm bảo bạn đang dùng iOS mới nhất cho thiết bị của mình.

xoa du lieu backup icloud cuoi
Xóa dữ liệu backup iCloud

Cuối cùng, bạn cũng có thể xóa một bản sao lưu iCloud trước đó khỏi thiết bị – vì nó cũng có thể giúp việc sao lưu mới được liền mạch hơn. Đi tới Cài đặt > iCloud > Bộ nhớ > Quản lý bộ nhớ rồi tìm sao lưu và nhấn Delete Backup ở cuối trang.

Khắc phục lỗi iPhone không đồng bộ iCloud bằng phần mềm

Nếu bạn vẫn gặp sự cố với iCloud sau khi sử dụng các cách trên, thì bạn có thể sử dụng chương trình của bên thứ ba. Và một ứng dụng uy tín đó chính là AnyTrans. Thông qua chương trình này bạn sẽ có thể sao lưu tất cả các tệp tin, danh bạ của bạn và bạn có thể đưa dữ liệu này vào máy tính hoặc ITunes.

sao luu du lieu iphone bang phan mem
Sao lưu dữ liệu iPhone bằng phần mềm bên thứ 3

Để sử dụng AnyTrans, trước tiên hãy tải nó xuống qua đường link: https://www.imobie.com/anytrans/download.htm và kết nối điện thoại với máy tính của bạn. Chọn đường dẫn để lưu trên PC hoặc Mac, đánh dẫu các danh mục mà bạn muốn sao lưu, nhấn vào mũi tên màu xanh và đợi quá trình hoàn tất – nhớ dung lượng lưu trữ càng lớn thì thời gian đồng bộ càng lâu.

Và trên đây là cách khắc phục hay biện pháp khi lỗi iPhone không sao lưu (Backup) lên iCloud. Hi vọng bài viết sẽ có ích cho bạn. Thường xuyên theo dõi chuyên mục thủ thuật điện thoại để cập nhật nhiều thủ thuật hay nhé. Chúc bạn thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.