Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Cách xem máy tính bao nhiêu Bit 32 hay 64bit

2

Bạn đang muốn biết cách xem máy tính bao nhiêu Bit? Dưới đây là cách bạn có thể biết được bản win 7/8/10 đang sử dụng là 32bit hay 64bit

Dưới đây Blog Làm Theo Tôi xin đưa đến bạn 5 cách xem máy tính bao nhiêu Bit đơn giản. Thực ra không phải là xem máy tính bao nhiêu Bit mà đó là xem hệ điều hành chạy trên máy bạn hiện tại là phiên bản 32bit hay 64bit. Cách này có thể áp dụng cho tất cả các hệ điều hành Windows 7, 8 và cả win 10 nữa nhé!

Cách xem hệ điều hành 32bit hay 64bit trên Win 7/8/10

Bài viết này sẽ chỉ ra 5 cách cho bạn có thể xem được hệ điều hành máy bạn đang dùng nhưng được chia ra 2 phần đó chính là:

Sử dụng tính năng có sẵn trong máy

Cách 1: Đây là cách đơn giản và được nhiều người dùng đến. Bạn click chuột phải vào biểu tượng My Computer và sau đó chọn Properties

cach xem may tinh bao nhieu bit
Cách xem máy tính bao nhiêu bit. Hình minh họa trên Win 7

Cách 2: Bạn vào ổ đĩa cài đặt Win – Cái có biểu tượng Windows (thông thường là ổ C). Nếu bạn thấy có thư mục “Program Files (x86)” thì phiên bản hệ điều hành mà máy tính bạn đang chạy là win 64bit. Và nếu chỉ có một thư mục Program Files thì đó là phiên bản Windows 32bit.

cach xem he dieu hanh 32bit hay 64bit
Cách xem hệ điều hành 32bit hay 64bit. Hình minh họa trên Win 7

Cách 3: Xem hệ điều hành đang sử dụng bằng System Information. Mở Run của win bằng cách nhấn tổ hợp phím biểu tượng Windows + R và điền msinfo32 vào và enter. Một cửa sổ sẽ được mở lên và trong đó có chứa tất cả những thông tin về máy tính của bạn. (Có rất nhiều thứ bạn có thể xem ngoài hệ điều hành 32bit hay 64bit ở đây).

xem he dieu hanh bao nhieu bit win 7
Xem hệ điều hành bao nhiêu bit. Hình ảnh hệ điều hành Win7 32Bit

Cách 4: Sử dụng lệnh Command Line. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R và điền CMD > Enter để mở cửa sổ cmd và sau đó điền vào systeminfo >> Enter. Sau một thời gian hệ thống sẽ load thông tin của máy tính và bao gồm cả hệ điều hành bạn đang sử dụng.

cach xem may tinh 32bit hay 64bit
Xem hệ điều hành bao nhiêu bit. Hình ảnh máy tính Win7 32bit

Sử dụng phần mềm thứ 3

Cách 5: Sử dụng 64bit-checker để kiểm tra. Đây là chương trình portable khá nhỏ gọn và miễn phí cho bạn check phiên bản Windows là 32 hay 64 bit chưa đầy 1 nốt nhạc.

Bạn có thể download tại trang chủ của nó >> http://www.igorware.com/64bit-checker

su dung phan mem de biet may tinh bao nhieu bit
Sử dụng phần mềm 64bit Checker để biết hệ điều hành bao nhiêu bit

Và như vậy Blog Lamtheotoi.com đã đưa đến bạn 5 cách xem máy tính bạn bao nhiêu bit (Hệ điều hành 32bit hay 64bit). Cách này có thể áp dụng cho tất cả các bản win 7/8/10 luôn nhé. Nếu thấy hay thì share để mọi người cùng biết. Có thắc mắc gì hãy để lại comment bên dưới mình sẽ giải đáp giúp bạn. Cùng theo dõi chuyên mục Thủ Thuật Máy Tính để biết thêm nhiều mẹo hay nhé

2 Comments
  1. Avatar
    Trung Nghĩa says

    Yup cảm ơn bác! hi vọng có thêm nhiều bài chia sẽ như thế này của bạn nữa. Giờ mới biết win 7 của mình 32 bit

    1. Làm Theo Tôi says

      Cảm ơn bác đã ủng hộ nha. Bên em vừa mới viết một số bài mới về tối ưu hệ thống đấy. Máy chạy có chậm thì tham khảo thêm nhá

Leave A Reply

Your email address will not be published.