Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Tổng hợp phần mềm tối ưu hóa máy tính tốt nhất (Win 7/8/10)

0

Máy tính của bạn trở nên chậm rì sau một thời gian dài sử dụng. Thật khó chịu và bạn tìm kiếm phần mềm tối ưu hóa máy tính để giúp khắc phục tình trạng này?

Top 3 phần mềm tối ưu hóa máy tính tốt nhất

Ngày nay trên thị trường phần mềm có rất nhiều chương trình được tạo ra nhằm hỗ trợ cho việc tối ưu hệ thống máy tính hoạt động trên các nền tảng khác nhau. Đặc biệt với sự phổ biến của hệ điều hành Windows 7/8/10 thì ngày hôm nay Blog Lamtheotoi sẻ giới thiệu đến bạn những phần mềm giúp tối ưu hóa máy tính trên nền tảng này thông nhé. Về sau sẽ có những bài về Macbook nữa. Dưới đây là top 3 phần mềm bạn nên sử dụng khi nghỉ đến việc tối ưu máy tính. Nếu đang dùng Windwos 7 thì bạn có thể quan tâm đến bài viết: Tăng tốc Win 7 với những thủ thuật đơn giản.

Top 3 phần mềm tối ưu hóa máy tính tốt nhất
Top 3 phần mềm tối ưu hóa máy tính tốt nhất

1. Phần mềm IObit Advanced SystemCare

Thứ nhất phải kể đến phần mềm Advanced SystemCare của IObit. Đây là một trong những phần mềm tối ưu hóa máy tính trên Windows mà mình thích nhất. Trước đây mình đã từng sử dụng trên các bản Win 7, Win 8 và cả 10 nữa thấy rất OK.

Để nói về tính năng của phần mềm này thì khá là dài nên mình xin được Review ở một bài sau. Ở đây mình chỉ nói sơ qua một số chức năng nổi bật của nó như:

  • Tối ưu khả năng sử dụng RAM
  • Turbo Boost giúp tối ưu hóa máy tính sau một cú click.
  • Chống phân mảnh ổ đĩa
  • Phát hiện và sửa lỗ hổng bảo mật
  • Xóa các tập tin rác….
IObit Advanced SystemCare phần mềm tối ưu hóa máy tính
IObit Advanced SystemCare phần mềm tối ưu hóa máy tính

Đây là một phần mềm mà bạn phải trả phí nếu như sử dụng bản Pro với Full những chức năng. Đảm bảo bạn sẽ thấy tốc độ máy của bạn cải thiện rất nhiều.

Bài viết bạn có thể quan tâm: Cách xem máy tính bao nhiêu Bit (32bit hay 64bit)

Một điều lưu ý: Mình đã từng sử dụng phần mềm này nên cũng có một ít kinh nghiệm. Bạn nên tắt trình tác vụ của Advanced SystemCare sau khi dọn dẹp được hoàn tất (Cho đỡ tốn Ram xí mà). Ah một số bạn đặt câu hỏi Advanced SystemCare có tốt không? Xin thưa có nhé. Bạn hãy sử dụng nó một cách thông minh.

2. Phần mềm Iolo System Mechanic

Iolo System Mechanic loại bỏ các tập tin rác và các ứng dụng không mong muốn cũng như tắt đi các phần mềm và trình tự động chạy những ứng dụng không cần thiết. Tối ưu hóa RAM thông minh và xóa các bản ghi, lịch sử trình duyệt và bộ nhớ cache. Không chỉ dừng lại ở đó, nó còn giúp giải phóng bộ nhớ của máy. Ngoài ra nếu bạn muốn thì nó cũng giúp loại bỏ đi lịch sử duyệt website để đảm bảo sự riêng tư của mình.

Iolo System Mechanic tối ưu hệ thống cho win 7, 8, 10
Iolo System Mechanic tối ưu hệ thống cho win 7, 8, 10

Đây là bộ công cụ tối ưu hóa máy tính thực sự tạo ra sự khác biệt; bất cứ khi nào bạn kiểm tra System Mechanic cũng sẽ thấy một sự cải thiện đáng kể về tốc độ, đặc biệt là lúc khởi động máy. Phần mềm này được cung cấp 2 phiên bản một miễn phí và một trả phí (40 USD). Nếu như bạn trải nghiệm thấy thích với bản Free và muốn trải nghiệm thêm những tính năng tốt hơn nữa của phần mềm này thì hãy đầu tư nhé.

3. Phần mềm Piriform CCleaner

Piriform CCleaner là một chương trình dọn rác máy tính được rất nhiều người dùng. Và một phần lý do cho sự phổ biến của nó là chức năng dọn dẹp các tập tin thừa một cách tuyệt vời mà những phần mềm miễn phí khác không thể bằng được.

Trên phiên bản miễn phí của CCleaner bao gồm các công cụ quan trọng như xóa các tập tin tạm, xóa cache của trình duyệt, gỡ bỏ các cookie không mong muốn… Bạn có thể tự mình tình hiểu khi download phần mềm này về nhá.

Phần mềm dọn rác Windows 7, 8, 10
Phần mềm dọn rác Windows 7, 8, 10

Nếu máy tính của bạn chỉ cảm thấy chậm chạp thì đây là ứng dụng để thử đầu tiên. Nó không có tất cả các tính năng tiên tiến của các phần mềm tối ưu hóa máy tính trên, nhưng đây là một trình dọn dẹp sâu về các tập tin rác. Và nó sẽ giúp máy bạn chạy nhanh hơn đấy.

Và như vậy Blog Lamtheotoi đã đưa đến cho bạn 3 phần mềm tối ưu hóa máy tính tốt nhất đến cho bạn. Bạn có thể lên các diễn đàn của dân IT Việt Nam để tìm kiếm những phần mềm này. Nếu bạn thấy hay thì hãy like, chia sẽ và để lại một comment để giúp mình và nhóm có nhiều hơn những động lực để viết tiếp những chủ đề về thủ thuật máy tính khác. Hi vọng bài viết đem đến cho bạn nhiều kiến thức hay. Chúc bạn thành công.

Leave A Reply

Your email address will not be published.