Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Sốt Xuất Huyết Có Được Uống Sữa Không?

0

Sốt xuất huyết có được uống sữa không? Liệu rằng uống sữa có tác dụng gì hay lại làm cho bệnh tồi tệ hơn? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này.

Câu hỏi: Sốt xuất huyết có được uống sữa không?

Sốt xuất huyết là một trong những căn bệnh rất nguy hiểm đặc biệt đối với trẻ em. Nếu để tình trạng bệnh kéo dài thì có thể dẫn đến tử vong. Nó thường được truyền qua muỗi, đặc biệt là muỗi vằn. Đặc biệt trong thời tiết tháng 6, 7 này loài muỗi rất dễ sinh sôi do đó nên thường xuyên vệ sinh nhà cửa để hạn chế nguy cơ mắc bệnh.

Lưu ý! Hiện tại chưa có thuốc để đặc trị bệnh Sốt xuất huyết. Do đó nên đề phòng còn hơn là phải chống đỡ với bệnh tật. Đặc biệt là gia đình có trẻ em.

Trở lại vấn đề chính vậy khi bị sốt xuất huyết có được uống sữa hay không??

Câu hỏi: Sốt xuất huyết có được uống sữa không?
Câu hỏi: Sốt xuất huyết có được uống sữa không?

Để trả lời cho cấn đề này còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Bạn nên xem xét qua các trường hợp dưới đây.

Dị ứng với sữa

Ngay cả với khi cơ thể đang bình thường thì một số người vẫn không uống được sữa. Sau khi uống sẽ gây ra một số hiện tượng như nôn, đau bụng, trương bụng hay tiêu chảy.

Nên lưu ý về vấn đề về việc có dị ứng với sữa không
Nên lưu ý về vấn đề về việc có dị ứng với sữa không

Đấy là những phản ứng bình thường của những người cơ địa không phù hợp với sữa. Do vậy với những bệnh nhân như vậy không nên cho uống sữa để tránh các biểu hiện không tốt đối với sức khỏe. “Theo PGS.TS Nguyễn Thị Lâm”. Bạn có thể xem chi tiết về vấn đề này tại đây.

Đang uống thuốc hỗ trợ

Nếu con bạn hay người bệnh đang uống thuốc để hỗ trợ cho việc điều trị các triệu chứng của sốt xuất huyết thì uống sữa nên cân nhắc nhé.

Cần lưu ý khi uống sữa khi dùng thuốc
Cần lưu ý khi uống sữa khi dùng thuốc

Trong sữa có chứa những thành phần có thể phá vỡ cấu trúc của thuốc. Do đó sẽ làm tác dụng bị giảm đi. Có thể uống thuốc sau khi dùng thuốc từ 1 – 2 tiếng là tốt nhất. Để biết thêm chi tiết về vấn đề này bạn có thể xem qua bài viết: Uống thuốc bao lâu thì được uống sữa.

Nên uống loại sửa nào khi bị sốt xuất huyết

Nếu như người bệnh không dị ứng với sữa hay có những biểu hiện nôn mửa thì sữa cũng là một thức uống rất tốt. Trong khi sốt người bệnh thường chán ăn, thì việc bổ sung chất dinh dưỡng bằng sữa là một biện pháp tốt. Sữa có chứa năng lượng, dinh dưỡng và các chất chống nhiễm trùng. Theo thông tin tại kenvinmd.com.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng các thức ăn lỏng như súp, cháo để cơ thể có thể dễ hấp thu hơn. Tránh sử dụng các thức ăn cứng, cơ thể lúc này rất khó để tiêu hóa.

Chú ý: Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những loại sữa không đường hoặc ít đường (Lactose). Vì nó sẽ làm cho các tế bào bạch cầu hoạt động chậm lại và quá trình diệt vi khuẩn gây bệnh sẽ lâu hơn.

Khi bị sốt xuất huyết có thể uống sữa không đường
Khi bị sốt xuất huyết có thể uống sữa không đường

Khi bị sốt bạn nên bổ sung nước cho cơ thể. Tốt hơn hết bạn nên sử dụng nước lọc làm thức uống.

Đây là những thông tin mình sưu tầm được về vấn đề sốt xuất huyết có được uống sữa không và có trích dẫn nguồn để bạn có thể tham khảo thêm. Nhưng tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến của bác sĩ đang điều trị cho mình để có câu trả lời chính xác nhất. Dù sao thì bác sĩ điều trị vẫn là người nắm rõ nhất về tình trạng bệnh của mình.

Một vài loại thức ăn bạn nên tránh

Các thức uống như nước ngọt, mật ong hay bất cứ thức uống nào chứa quá nhiều đường đều không nên sử dụng. Đồ ăn chiên, nhiều dầu mỡ hay đồ ăn cay đều phải tránh xa lúc này.

Không nên ăn đồ chiên khi đang bị sốt xuất huyết
Không nên ăn đồ chiên khi đang bị sốt xuất huyết

Các chất kích thích tuyệt đối không được sử dụng: Rượu, bia, thuốc lá, cafe… Nó sẽ làm não bạn bị kích thích ảnh hưởng đến huyết áp và làm nhiệt độ cơ thể tăng thêm.

Và trên đây là tất cả những thông tin về việc sốt xuất huyết có được uống sữa không. Hi vọng bài viết này đem đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Thường xuyên theo dõi Blog Lamtheotoi để cập nhật thêm nhiều những thông tin hữu ích cho cuộc sống. Chia sẻ để nhiều người biết hơn về kiến thức này nhé. Xin cảm ơn!!

Leave A Reply

Your email address will not be published.