Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Hướng dẫn tối ưu hóa Win 7 để chơi game.

0

Bạn đang muốn tìm cách tối ưu hóa win 7 để chơi game? Bạn muốn trải nghiệm game trên máy tính thật mượt mà? Hãy cùng tham khảo bài hướng dẫn dưới nhé!

Hướng dẫn thủ thuật tối ưu hóa Win 7 để chơi game

Có lẽ Windows 7 đang là một trong những hệ điều hành khá thành công của Microsoft. Mặc dù Win 10 đã được giới thiệu từ lâu nhưng Win 7 vẫn là một cái gì đó rất hot. Đặc biệt với những bạn sử dụng máy tính của mình để chơi game. Theo trải nghiệm của cá nhân mình thì Windows 7 rất thích hợp để chơi game.

Hướng dẫn tối ưu hóa win 7 để chơi game đơn giản
Hướng dẫn tối ưu hóa win 7 để chơi game đơn giản

Vì nền tảng của Win 7 tương thích với rất nhiều thể loại game. Hơn thế nữa trên hệ điều hành này còn tích hợp nhiều tính năng giúp bạn tối ưu hóa máy tính nữa. Nếu máy tính của bạn trở nên chạy chậm hay cấu hình không được mạnh thường xuyên giật lag khi bật các ứng dụng thì có thể tham khảo qua bài viết: Tăng tốc Win 7 của Blog Làm Theo Tôi. Đảm bảo rất hiệu quả đấy. Làm theo cách này có khi bạn không phải đọc tiếp những gì mình sẽ viết ở dưới đây luôn :)).

Không vòng vo nữa hãy cùng mình điểm qua những điều bạn cần làm để tối ưu hóa Win 7 trong việc chơi game nào.

Nâng cấp, tối ưu Card đồ họa

Ngày nay thì đang số tất cả các máy tính, laptop đều hỗ trợ card đồ họa. Nó giúp máy chạy mượt hơn trong việc sử dụng đồ họa (Chơi game, xem phim…). Bên cạnh Card on board thì một số máy tính được tích hợp những card rời hay các khe cắm card đồ họa. Máy bạn sẽ trở nên mạnh mẽ hơn trong việc sử lý đồ họa lúc chơi game. Các thông số FPS sẽ được cải thiện nhiều giúp máy không bị giật lag.

Nâng cấp card đồ họa giúp tối ưu tốc độ khi chơi game
Nâng cấp card đồ họa giúp tối ưu tốc độ khi chơi game

Nếu máy của bạn có Card đồ họa (card rời) thì nên kiểm tra các bản cập nhật driver. Hãy luôn đảm bảo rằng bản mà bạn đang sử dụng là mới nhất. Nhà cung cấp sẽ luôn hướng đến những gì tốt hơn, tối ưu hơn cho người dùng ở những phiên bản tân tiết hơn.

Tắt những phần mềm, services không cần thiết

Khi khởi động Windows 7 thường khởi chạy những dịch vụ (Services) để giúp máy có đầy đủ những chức năng. Tuy nhiên một số trình không cần thiết như máy in, fax… sẽ không ảnh hưởng gì đến việc chơi game của bạn dù có tắt nó đi. Vậy hãy tắt những tác vụ không cần thiết này! Tham khảo ở bài viết tăng tốc Win 7 mà mình để link ở phía trên.

Tắt những tác vụ không sử dụng đến trên Win 7
Tắt những tác vụ không sử dụng đến trên Win 7

Bên cạnh đó những ứng dụng khởi động cùng hệ thống không cần thiết thì nên tắt đi. Một số chương trình cài đặt lâu không sử dụng cũng nên giở bỏ luôn cho nhẹ máy.

Nâng cấp phần cứng máy tính

Nâng cấp phần cứng cũng là phần mà bạn nên nghỉ tới khi muốn tối ưu hóa Win 7 để chơi game. Một số phần cứng bạn nên chú ý đến: RAM, ổ cứng, Card đồ họa, hệ thống tản nhiệt. Những phần này sẽ trực tiếp tác động lên hiệu năng của máy. Nếu bạn đang có nhu cầu build một PC chất lượng mà giá cả phải chăng thì chỉ cần lên google search là sẽ ra ngay thôi. Có rất nhiều trang viết về chủ đề này.

Nâng cấp phần cứng máy tính nếu có điều kiện
Nâng cấp phần cứng máy tính nếu có điều kiện

Sử dụng ứng dụng tối ưu hóa máy khi chơi game

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều những phần mềm giúp máy tính chơi game tốt hơn. Cũng có nhiều ý kiến trái chiều xoay quanh việc này. Tuy nhiên với mình thì sử dụng vẫn Ok, game vẫn mượt mà. Một số phần mềm bạn có thể tham khảo như: Razer Game Booster, MSI Afterburner. Đây là 2 ứng dụng mình hay xài nhất.

Phần mềm tối ưu Windows 7 khi chơi game
Phần mềm tối ưu Windows 7 khi chơi game

Và trên đây mình đã giới thiệu đến cho bạn một số cách tối ưu hóa Win 7 để chơi game. Hi vọng rằng sau khi thao tác với những cách trên thì bạn sẽ có được một chiếc máy tính chơi game hoàn hảo. Nếu thấy bài viết của Blog Làm Theo Tôi hay thì hãy chia sẻ để mọi người cùng biết nhé! Những thắc mắc cần giải đáp thì bạn có thể để lại ở phần bình luận bên dưới mình sẽ giải đáp. Chúc bạn thành công!

Leave A Reply

Your email address will not be published.