Mẹo vặt cuộc sống, Sức khỏe, Giải đáp, Hướng dẫn

Uống nước cam có tăng cân hay giảm béo được không?

0

Liệu rằng uống nước cam có tăng cân hay không? Ăn cam hay sử dụng nước ép từ cam có thật sự giảm béo được không? Bạn đang lo lắng vì những câu hỏi này. Dù mục đích của bạn là gì tăng cân hay giảm cân thì sau khi đọc bài viết dưới đây bạn sẽ có được câu trả lời xung quanh vấn đề này.

Nguyên tắc căn bản của việc tăng hoặc giảm cân

Để biết được rằng cam sử dụng để uống hay ăn liệu rằng có làm bạn tăng cân hay không thì bạn cần biết rằng thực chất của việc tăng – giảm cân là như thế nào.

Sự tiêu tốn calo và tăng – giảm cân

Calo là tên gọi của năng lượng giúp nuôi sống cơ thể. Bạn phải tiêu tốn khoảng 3500 calo để có thể giảm 0,45 kg (1 pound). Để thực hiện được điều này thì bạn phải:

  • Tập thể thao (đi bộ, gym, các bài tập ở nhà…).
  • Bổ sung lượng calo ít hơn bình thường
  • Hiệu quả nhất là kết hợp cả hai cách trên.

Và nếu như bạn có thể tiêu hao 500 calo/1 ngày thì 1 tuần bạn có thể giảm được 0,45 kg.

Nước cam có tác động như thế nào đối với việc tăng, giảm cân?
Nước cam có tác động như thế nào đối với việc tăng, giảm cân?

Ngược lại với giảm cân thì để tăng cân bạn cần phải bổ sung năng lượng (calo) thừa ra so với mức bình thường bằng cách: Ăn nhiều hơn, sử dụng thực phẩm bổ sung (cần có chế độ ăn hợp lý) hay hạn chế các hoạt động tiêu tốn calo.

Có thể bạn chưa biết: Cam hoặc trái cây thường được khuyến cáo cho những người đang cố gắng giảm cân vì hầu hết chúng đều có mật độ năng lượng thấp (calo/gram). Các loại thực phẩm mật độ năng lượng thấp giúp bạn ăn ít calo hơn, giúp bạn dễ dàng giữ mức giới hạn calo hàng ngày mà không cảm thấy đói.

Vậy uống nước cam có tăng cân hay không?

Hiện tại thì chưa có một nghiên cứu nào chỉ ra rằng uống nước cam hay sử dụng cam làm giảm cân hay gây béo phì cả. Việc tăng cân hay giảm cân còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác. Tuy nhiên không thể phủ nhận được những công dụng tuyệt vời khác mà cam mang lại (Tìm hiểu thêm >> tác dụng của cam). Nếu bạn có thể kết hợp thì cam chính là một loại hoa quả bổ sung năng lượng rất tốt.

Trong một ly nước cam ép nguyên chất 8 ounces (2,3 gram) có chứa 110 calo. Nếu bạn pha với đường thì lượng calo sẽ tăng lên: 100gr đường có chứa 387,6 calo. Do đó 1 ngày tùy theo mức bạn uống nước cam là bao nhiêu thì lượng calo sẽ được bổ sung bấy nhiêu.

Uống nước cam có tăng cân không?
Uống nước cam có tăng cân không?

Dựa vào đó tùy theo mục đích của bạn mà hãy sử dụng nước cam thật thích hợp nhé. Một số bạn hỏi liệu rằng uống nước cam vào buổi tối có béo không? Thì câu trả lời vẫn là tùy thuộc vào bản thân bạn thôi. Tuy nhiên hãy cân nhắc khi uống nước cam vào ban đêm đặc biệt là trước lúc đi ngủ. Vậy uống nước cam khi nào thì tốt tham khảo thêm bài viết tại đây nhé.

Một kiến thức nhỏ có thể bạn chưa biết: Nếu bạn sử dụng một trái cam thay vì một lý nước ép cam thì bạn sẽ tăng thêm 3gr chất xơ đấy

Tóm lại

Việc uống nước cam có tăng cân không vẫn không thể hoàn toàn trả lời là không hoặc có được. Tất cả đều tùy thuộc vào bạn. Cảm ơn đã theo dõi bài viết, nếu có bất cứ thắc mắc nào thì có thể để lại ở phần bình luận bên dưới, mình sẽ trả lời. Theo dõi chuyên mục Cuộc Sống Xanh để có nhiều kiến thức bổ ích nhé!

Nguồn tư liệu tham khảo: https://www.livestrong.com/article/410264-does-orange-juice-help-you-lose-weight/

Leave A Reply

Your email address will not be published.